Skip to main content

Cách ngăn chặn Facebook đề xuất tên của bạn trong ảnh của người khác

Cách ngăn chặn Facebook đề xuất tên của bạn trong ảnh của người khác

Geoffrey Carr

Facebook có một tính năng phân tích hình ảnh được tải lên bởi bạn bè của bạn bằng cách sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt của nó. Nếu khuôn mặt của bạn được nhận dạng trong ảnh, tên của bạn được đề xuất cho người bạn đã tải ảnh lên để bạn bè có thể dễ dàng gắn thẻ bạn hơn trong ảnh.

Nếu bạn lo ngại về quyền riêng tư trên Facebook và trực tuyến nói chung, bạn có thể ngăn không cho tên của mình được đề xuất khi Facebook nhận ra bạn trong một bức ảnh mà một người bạn của bạn đăng.

LƯU Ý: Cài đặt chúng tôi hiển thị cho bạn cách thay đổi ở đây sẽ chỉ ngăn không cho tên của bạn được đề xuất khi bạn bè đăng ảnh bao gồm bạn. Họ sẽ vẫn có thể gắn thẻ bạn trong ảnh, họ sẽ không được nhắc làm như vậy.

Để thay đổi cài đặt sẽ khiến bạn bè của bạn khó gắn thẻ bạn trong ảnh, hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn và nhấp vào mũi tên xuống ở bên phải thanh màu xanh ở đầu trang chủ của bạn. Chọn “Cài đặt” từ trình đơn thả xuống.

Nhấp vào “Dòng thời gian và gắn thẻ” trong danh sách ở bên trái.

Trong phần “Cách tôi có thể quản lý thẻ mọi người thêm và gắn thẻ đề xuất”, nhấp vào liên kết “Chỉnh sửa” ở bên phải “Ai xem đề xuất thẻ khi ảnh trông giống như bạn được tải lên”.

Phần được chọn sẽ mở rộng. Chọn “Không có ai” từ danh sách thả xuống.

Nhấp vào “Đóng” để ẩn chi tiết cho cài đặt này.

Cài đặt được thay đổi và được lưu dưới dạng "Không có ai" khi thấy các ảnh được đề xuất khi bạn tải lên.

Hãy nhớ rằng việc thay đổi cài đặt này không ngăn người khác đăng hình ảnh của bạn trên Facebook và gắn thẻ bạn vào chúng. Nó chỉ xóa đề xuất hiển thị khi khuôn mặt của bạn được nhận dạng trong ảnh.

Link
Plus
Send
Send
Pin